Cập nhập ngày 03/02/2014
Ngày 03/02/2014 (Tức ngày mồng 4 tết âm lịch), người dân đã xuống đồng gieo cấy để kịp khung thời vụ.

Tranh thủ lập xuân, thời tiết nắng ấm, người dân xã Quảng Phú Cầu đã xuống đồng. Năm nay, bà con nơi đây đã đưa cơ giới hóa vào sản xuất, máy cấy lúa tự hành 8 hàng nhãn hiệu HAMCO đã được bà con lựa chọn.
Được hưởng chính sách ưu đã về hỗ trợ đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp theo quyết định số 16 của UBND thành phố Hà Nội. Chị nguyễn Thị Tâm, thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai đã đầu tư máy cấy lúa HAMCO để phục vụ cho diện tích cấy lúa gần 20 mẫu của gia đình mình và phục vụ cấy lúa cho bà con các xã lân cận.
Với khoảng cách hàng sông 22cm, khoảng cách khóm có 4 mức điều chỉnh 12-14-16-19cm, độ nông sâu điều chỉnh tùy ý, những hàng lúa cấy đầu tiên đã được tất cả bà con nhận xét là phù hợp. Trong 1 giờ, máy đã cấy được 1/3 diện tích của thửa ruộng 1,8 mẫu.
Chị Tâm cho biết: “Máy cấy lúa HAMCO có mật độ cấy hợp lý, chỉ cần gieo mạ trên sân là cấy được bình thường, giảm được rất nhiều chi phí do không phải đầu tư tiền khay và mua giá thể gieo mạ. Phần diện tích gieo cấy của gia đình chị sẽ cấy đến hết ngày 10/2/2014, sau đó sẽ đưa máy đi phục vụ bà con của các vùng lân cận”.
Lý Văn Duy – HAMCO.,LTD
HAMCO Công ty TNHH máy nông nghiệp và khuyến nông Hà Nội
