Home » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Nam Định: Mỹ Lộc xuống đồng cùng máy cấy HAMCO

Nam Định: Mỹ Lộc xuống đồng cùng máy cấy HAMCO

Cập nhật: Ngày 05/02/2014

Ngày 05/2/2014, UBND Huyện Mỹ Lộc đã tiến hành trình diễn máy cấy lúa HAMCO tại thôn Động Phấn, xã Mỹ Thành, tới dự có ông Trần Tất Đệ – Bí thư huyện ủy, Ông Hoàng Văn Tuyến – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Ông Đặng Kim Chiến – Chủ tịch UBND huyện, Ông Trần Tất Nguyên – Phó Chủ tịch UBND huyện, các phòng ban chuyên môn và đông đảo bà con đến dự.

Ong-Nguyen-Duc-Ban-Giam-Doc-HAMCO1
Ông Nguyễn Đức Bản – Giám đốc HAMCO.,LTD phát biểu tại hội nghị

Sản xuất nông nghiệp và các vấn đề phát triển nông thôn, xây dựng NTM đang được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Hệ thống các công trình thủy lợi và kênh mương nội đồng những năm qua đã được đầu tư cải tạo, nâng cấp,. Những thửa ruộng lớn đòi hỏi phải cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp nhằm giảm sức lao động và tăng thu nhập cho nông dân.

Được sự quan tâm chỉ đạo của các lãnh đạo UBND huyện Mỹ Lộc, phòng nông nghiệp phối hợp với trạm khuyến nông và UBND xã Mỹ Thành đã đưa máy cấy mạ nền HAMCO vào sản xuất lúa vụ Xuân 2014.

Ông-Trần-Tất-Đệ-Bí-thư-huyện-Mỹ-Lộc-Nam-Định2
Ông Trần Tất Đệ – Bí thư huyện ủy Mỹ Lộc tặng quà đầu xuân cho chủ hộ mua máy cấy

Tại buổi cấy, bà con đều nhận xét máy cấy tốt, khoảng cách hàng và khoảng cách khóm phù hợp với yêu cầu sản xuất của địa phương.

Máy-cấy-lúa-HAMCO-Mỹ-Lộc-Nam-Định
Máy cấy lúa HAMCO – Mạ nền chuẩn bị cấy lúa

Trao đổi với ông Trần Tất Khúc – Trưởng phòng nông nghiệp huyện Mỹ Lộc ông cho biết: “Tại hội nghị máy cấy mạ nền HAMCO do trung tâm khuyến nông – khuyến ngư tỉnh Nam Định tổ chức tháng 6/2013, chúng tôi đã tổ chức đoàn đến thăm quan và dự hội nghị. Khi kết thúc vụ mùa năm 2013 đã xem kết quả đánh giá về năng suất thực tế của cấy máy HAMCO, chúng tôi hài lòng. Năm 2014, phòng nông nghiệp phối hợp với trạm khuyến nông đã tham mưu cho UBND huyện áp dụng máy cấy HAMCO vào sản xuất”.

Máy-cấy-lúa-HAMCO-tại-Mỹ-Lộc-Nam-Định-1
Máy cấy lúa HAMCO – Mạ nền đang làm việc

Ông Nguyễn Tất Ngọc – Trạm trưởng trạm khuyến nông Mỹ Lộc nhận xét: “ Máy cấy mạ nền HAMCO có phương pháp làm mạ đơn giản, nhân dân ai cũng làm mạ được để cấy máy, khoảng cách hàng và khoảng cách khóm phù hợp với nhiều loại giống và chân đất tại địa phương. Đất cấy làm như ruộng cấy tay, để lắng bùn và tháo cạn nước trước khi cấy. Không cần làm cỏ mặt, giảm nhiều công làm phẳng ruộng, sử dụng được phương pháp phân bón dúi sâu”.

Lý Văn Duy – HAMCO.,LTD

Nổi bật

Trình tự thông quan và kiểm tra chuyên ngành đối với máy nông nghiệp nhập khẩu

Cập nhật: 04/05/2016 Theo quy định tại  Thông tư số 50/2009/TT-BNNPTNT ngày 18/8/2009 của Bộ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *