Home » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông” tại huyện Thường Tín – TP Hà Nội

Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông” tại huyện Thường Tín – TP Hà Nội

Cập nhật: ngày 14/07/2015

Sáng ngày 14/7/2015, Sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội tổ chức Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông” tại Hội trường UBND huyện Thường Tín.

Hoi thao nhip cau nha nong - Thuong Tin - Ha Noi - 4
ThS. Ngô Đại Ngọc – PGĐ Sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội

Tới dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội, Trung tâm khuyến nông Hà Nội, UBND huyện Thường Tín; Đại diện Phòng Kinh tế, Trạm Thú Y, Trạm BVTV, Trạm PTCN, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Đài truyền thanh huyện, Công ty TNHH máy nông nghiệp và khuyến nông Hà Nội. Chủ nhiệm, giám đốc HTX nông nghiệp các xã, thị trấn. Các hộ nông dân trực tiếp sản xuất và chủ trang trại tiêu biểu trên địa bàn huyện Thường Tín; Đông đảo các phóng viên báo đài đến dự và đưa tin.

Hoi thao nhip cau nha nong - Thuong Tin - Ha Noi - 2

Ban cố vấn chương trình là các chuyên gia đầu ngành thuộc các lĩnh vực Trồng trọt, bảo vệ thực vật, thủy sản, chăn nuôi, thú ý; Lãnh đạo sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội; Lãnh đạo UBND huyện Thường Tín

Hoi thao nhip cau nha nong - Thuong Tin - Ha Noi - 1
Ban cố vấn hội thảo “Nhịp cầu nhà nông”

Ban cố vấn chương trình đã tư vấn, hướng dẫn, giải đáp và trả lời hơn 70 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong sản xuất nông nghiệp: Trồng trọt, bảo vệ thực vật, chăn nuôi, thủy sản, thú y, vệ sinh trong chăn nuôi an toàn thực thẩm; công nghệ sinh học; những chính sách trong phát triển nông nghiệp và nông thôn tại thành phố Hà Nội. Giới thiệu, hướng dẫn những nghề mới, có hiệu quả phù hợp với đặc điểm sản xuất nông nghiệp tại địa phương; giới thiệu các giống cây con mới hiệu quả đã được chuyển giao nuôi trồng thử nghiệm và có hướng mở rộng tại các địa phương.

Hoi thao nhip cau nha nong - Thuong Tin - Ha Noi - 3

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp chia sẻ với bà con về hướng sản xuất nông nghiệp, các sản phẩm uy tín, hiệu quả của doanh nghiệp trong sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn hiện nay.

Hội thảo là nhịp cầu kết nối trực tiếp giữa người sản xuất – nhà khoa học – nhà quản lý – doanh nghiệp hiệu quả và thiết thực.

Lê Văn Phúc – Trạm khuyến nông Thường Tín

Nổi bật

Trình tự thông quan và kiểm tra chuyên ngành đối với máy nông nghiệp nhập khẩu

Cập nhật: 04/05/2016 Theo quy định tại  Thông tư số 50/2009/TT-BNNPTNT ngày 18/8/2009 của Bộ ...